Tin tức

Mách bạn bí quyết giúp hải sản được tươi ngon

Hải sản là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giúp cung cấp một lượng lớn chất đạm và các dưỡng chất cần thiết cho con người. Tuy nhiên, chỉ có hải sản tươi sống, được bảo quản đúng cách mới mang lại hương vị thơm ngon và cung cấp dinh dưỡng như mong muốn. Dưới đây là bí quyết giúp hải sản được tươi ngon mà bạn nên tham khảo để có thêm kinh nghiệm.

Muốn hải sản luôn tươi ngon phải chọn được hải sản còn sống

Bí quyết đầu tiên quyết định đến độ tươi ngon của hải sản đó là chọn hải sản đang còn tươi sống. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là, nên chọn thời điểm mua hải sản phù hợp, ví dụ: Không nên mua mực vào những ngày trăng khuất, vì những ngày này việc câu mực không hiệu quả, các thuyền thường không đi câu, mực bán trong thời gian này chủ yếu là mực của những ngày trước, không phải là loại tươi ngon nhất.

Nếu mua cua, ghẹ, tôm tít, các loại hải sản có vỏ thì không nên mua vào ngày ngày rằm, vì hải sản có vỏ được đánh bắt trong thời gian này thường bị ốp, không chắc nên sẽ không ngon.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]