Tin tức

4 dấu hiệu cảnh báo bạn cần đến dịch vụ sửa chữa kho lạnh

Hiện nay, việc sử dụng kho lạnh trong lưu trữ và bảo quản hàng hóa đang ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ có nhà máy hay cơ sở sản xuất, xuất khẩu mà ngay cả hộ gia đình nhỏ lẻ cũng có thể dễ dàng sắm cho mình một loại kho lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng nhỏ lẻ. Hệ quả là, dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa kho lạnh cũng theo đó phát triển rộng rãi. 

Giống với bất cứ loại công nghệ tiên tiến nào, kho lạnh vận hành được là nhờ sự kết hợp giữa rất nhiều máy móc và các thiết bị bổ trợ khác nhau. Vì vậy, việc kho lạnh gặp phải những sự cố bất ngờ trong quá trình hoạt động là điều không thể tránh khỏi.

Dịch vụ sửa chữa kho lạnh ngày càng mở rộng do nhu cầu sử dụng này càng tăng

Tuy nhiên, vì hệ thống lắp đặt kho lạnh khá rườm rà và phức tạp, các bộ phận vận hành riêng lẻ chủ yếu cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ nước ngoài, nên nếu muốn quá trình sửa chữa kho lạnh được đảm bảo chính xác và an toàn, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những đội thợ chuyên nghiệp, có tay nghề.

Mục đích của việc sửa chữa kho lạnh

Tuổi thọ trung bình của kho lạnh sẽ kéo dài khoảng 10 đến 15 năm, tùy thuộc vào một số yếu tố như tiêu chuẩn lắp đặt, cách thức vận hành, điều kiện bảo dưỡng, tác động ngoại lực (điều kiện thời tiết, khí hậu tại nơi lắp đặt) …

Khi kho lạnh có sự cố xảy ra, việc đầu tiên mà các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng cần làm là tìm hiểu về nguyên nhân gây ra sự cố.

Thông thường, khi kho lạnh có 4 biểu hiện sau đây, bạn nên gọi ngay cho đội sửa chữa kho lạnh càng sớm càng tốt

Sửa chữa kho lạnh khi mối nối, ron, đệm, gioăng bị mòn hoặc hỏng

Nếu máy nén lạnh bất ngờ hoạt động mạnh hơn và có tiếng kêu phát ra, điều này có nghĩa là các khớp nối, ron, đệm, gioăng trong kho đã bị hỏng hoặc mòn.

sửa chữa kho lạnh

Mối nối bị hư hỏng khiến hơi lạnh thất thoát, làm giảm công suất kho lạnh, hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa kho lạnh

Nhiệt độ kho lạnh thường được giữ ở mức rất thấp, không khí bên trong kho luôn duy trì ở trạng thái đóng băng. Mặt khác, mối nối, ron, đệm, gioăng đa số đều được làm từ nhựa hoặc cao su. Khi gặp môi trường quá lạnh, các loại vật liệu này sẽ rất dễ xảy ra tình trạng khô, nứt, giòn và gãy.

Vì các mối nối này có tác dụng bịt kín khoảng hở còn sót lại giữa các tấm panel vỏ, hoặc là tiếp nối giúp các bộ phận của máy móc vận hành có thể phối hợp ăn ý. Nếu chúng bị hỏng hóc hoặc mòn, vỏ kho bị hở khiến không khí thoát ra ngoài, hệ thống máy nén và dàn lạnh phải hoạt động mạnh hơn giúp đảm bảo duy trì nhiệt độ tiêu chuẩn bên trong kho có thể khiến các loại máy móc bị rút ngắn tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện hơn bình thường.

Đây cũng là loại hư hỏng dễ khắc phục nhất của kho lạnh. Bạn chỉ cần nhờ các kỹ thuật viên sửa chữa kho lạnh thay mới lại những mối nối, gioăng bị hỏng là đã có thể giải quyết được vấn đề.

Sửa chữa kho lạnh khi thiếu không gian lưu trữ hàng hóa

Khi nhu cầu bảo quản hàng hóa của doanh nghiệp tăng lên, những loại kho lạnh có công suất và diện tích nhỏ sẽ không còn đủ chỗ lưu trữ, buộc bạn phải tính đến giải pháp lắp đặt thêm kho lạnh hoặc sửa chữa kho lạnh bằng cách cơi nới kho cũ.

Kho lạnh bảo quản kem Ý

Kho lạnh quá tải khiến việc làm lạnh khó khăn hơn, lúc này dịch vụ sửa chữa kho lạnh là giải pháp tối ưu cho bạn

Với phương pháp cơi nới kho lạnh, vì phải tác động trực tiếp đến hàng hóa và thiết bị cũ, doanh nghiệp cần tính toán chi tiết và cụ thể những yếu tố sau:

  • Điều kiện địa hình tại khu vực để kho lạnh có cho phép mở rộng được không?
  • Chi phí mở rộng so với chi phí lắp mới chênh lệch bao nhiêu? Có phù hợp với lợi nhuận thu về hay không?
  • Quá trình mở rộng kho sẽ ảnh hưởng đến những loại hàng hóa cũ như thế nào? Có nơi dự phòng để lưu trữ hàng hóa hay chưa? Thời gian di chuyển có khiến hàng hóa bị rã đông và ảnh hưởng đến chất lượng hay không?

Ngoài ra, nếu chỉ có nhu cầu lưu trữ thêm hàng hóa trong thời gian ngắn, bạn cũng có thể xem xét và sử dụng dịch vụ thuê kho lệnh để thuận tiện, cũng như tiết kiệm chi phí.

Sửa chữ kho lạnh khi kho lạnh bị đọng tuyết, tạo băng

Trình trạng đọng tuyết và hình thành băng là điều thường xuyên xảy ra trong bất cứ môi trường bảo quản lạnh nào. Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến từ việc chênh lệch độ ẩm quá lớn bên trong và bên ngoài kho lạnh. Hoặc khi kho lạnh mất điện, hoạt động không ổn định khiến nhiệt độ tăng giảm đột ngột, hàng hóa bên trong bị rã đông một phần, lượng nước chảy ra sau đó sẽ đóng băng trở lại và tạo thành các khối băng trên bề mặt sàn, giá để đồ.

Kho lạnh bị đọng tuyết

Khi trong kho lạnh có quá nhiều băng, công suất lạnh giảm làm máy nén phải hoạt động nhiều hơn, tiêu thụ nhiều điện và nhanh hư hỏng hơn.

Để ngăn ngừa tình trạng đọng tuyết, tạo băng, bạn nên:

  • Trang bị thêm mành, rèm phòng đệm hoặc quạt cắt gió ngăn ẩm.
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện và công suất vận hành của dàn lạnh, cụm máy nén, đảm bảo nhiệt độ bên trong kho được duy trì ổn định
  • Kiểm tra các mối nối để chắc chắn kho lạnh không bị thoát nhiệt
  • Lắp đặt cửa xuất hàng ở vị trí sao cho nhiệt lạnh bên trong kho không bị thoát ra quá nhiều trong mỗi lần vận chuyển
  • Thường xuyên vệ sinh và loại bỏ lượng băng, tuyết đọng bên trong kho

Sửa chữa kho lạnh khi hàng hóa trong kho nhanh hư hỏng, giảm chất lượng

Tình trạng hư hỏng hàng hóa lưu trữ bên trong kho lạnh xảy ra thường xuyên nhất với các loại lương thực, thực phẩm. Một số dấu hiệu cho thấy điều kiện bảo quản bên trong kho lạnh đang không đạt tiêu chuẩn có thể kể đến như: rau củ bị thối, đọng nước; hoa quả chín sớm; các loại hạt và củ giống nảy mầm trước hạn; thịt, hải sản có mùi lạ, đổi màu, có hiện tượng rã đông…

Kho cấp đông lò mổ8

Lương thực, thực phẩm là loại hàng hóa dễ hư hỏng nhất khi bảo quản vì vậy dịch vụ sửa chữa kho lạnh ngày càng phát triển

Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến như việc để lẫn lộn nhiều loại hàng hóa khác nhau vào cùng một kho chứa kín, quy trình sơ chế trước khi đưa hàng hóa vào bảo quản không đạt yêu cầu hay môi trường trong kho không phù hợp với đặc điểm hàng hóa.  

Với nguyên nhân này, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tăng hoặc giảm nhiệt độ, độ ẩm trong kho, bảo quản riêng từng loại hàng hóa và kiểm tra lại quy trình sơ chế, đóng gói sản phẩm.

Trong trường hợp hàng hóa hư hỏng do hệ thống lạnh trong kho hoạt động kém hiệu quả, cách tốt nhất là bạn nên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa kho lạnh kịp thời.

Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ sửa chữa kho lạnh cũng như lắp đặt kho lạnh, quý khách vui lòng liên hệ theo hotline: 0978 329 333 để được tư vấn trực tiếp.

Nếu bạn yêu thích bài viết này, vui lòng đánh giá 5 sao cho nội dung bài viết, Á Châu xin chúc quý vị một ngày tốt lành!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]